Cách phân biệt các loại Ukulele 2021

 

Các loại ukulele khi nghĩ đến, họ hình dung ra loại nhạc cụ nhỏ, có âm thanh leng keng mà uke bắt đầu như thế. Tuy nhiên, giống như nhiều nhạc cụ dây khác, ukulele đã phát triển và được điều chỉnh để phù hợp với các phong cách và âm thanh khác nhau. Ukulele khác nhau đều có các tính năng, lợi ích và khuyết điểm.

Kích thước đàn ukulele

Các loại Ukulele
Có bốn kích thước chính của ukulele và một kích thước thứ năm đã bắt đầu trở nên phổ biến hơn gần đây. Bốn loại ukulele chính là Soprano, Concert, Tenor và Baritone.Các loại Ukulele khác nhau

Sopranino Ukulele

Nó là một cây đàn Ukulele nhỏ với khoảng mười phím đàn và thường được điều chỉnh giống như một giọng nữ cao. Những loại đàn ukuleles này đã trở nên phổ biến với một số công ty nhạc cụ lớn, khiến nó luôn có sẵn.

Ukulele này được nhiều người xem như một nhạc cụ mới lạ, nhưng như video dưới đây cho thấy có thể được sử dụng cho một số bản trình diễn khá tuyệt vời.

Soprano Ukulele

Soprano là kích thước truyền thống của ukulele, vì vậy nó thường được gọi là ‘kích thước tiêu chuẩn’. Nhạc cụ này khá nhỏ và có thể hơi khó chơi vì điều này.

Ngoài ra, do kích thước, giọng nữ cao tạo ra âm thanh nhẹ nhàng hơn, mỏng hơn so với các đối thủ lớn hơn của nó. Nhiều người nói giọng nữ cao uke ‘biết hát’.

Điều này là hoàn hảo nếu bạn theo đuổi âm thanh cao vút, thư giãn, vui nhộn truyền thống kết hợp với âm nhạc Hawaii, nhưng nếu bạn theo đuổi thứ gì đó to hơn và rõ ràng hơn, các mô hình lớn hơn có thể nhanh hơn.

Hòa nhạc Ukulele

Buổi hòa nhạc ukulele là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho những người mới chơi ukulele. Kích thước của nó làm cho nó đủ lớn để giảm thiểu nhiều vấn đề phát sinh từ kích thước giọng nữ cao mà không làm mất đi âm thanh ukulele thực sự.

Các loại ukulele cho buổi hòa nhạc nhìn chung cũng khá rẻ do kích thước của chúng, đặc biệt là so với kích thước giọng nam cao và giọng nam trung.

Tenor Ukulele

Rất giống với Concert Ukulele  về quy mô và âm thanh, giọng nam cao thường là điểm khởi đầu tốt cho một nghệ sĩ guitar đang tìm cách chuyển sang Ukulele.

Đàn ukulele tenor sẽ có âm thanh đầy đặn hơn một chút so với buổi hòa nhạc do kích thước lớn hơn, nhưng sẽ mang theo giá tiền đi kèm.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hai video cho thấy sự khác biệt giữa giọng nữ cao, buổi hòa nhạc và giọng nam cao. Mỗi chương trình đầu tiên được phát để bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt về âm thanh và chương trình thứ hai cho thấy sự khác biệt về kích thước và thực hiện rất tốt việc nói chuyện qua cả ba.

Baritone đàn Ukulele

Là loại lớn nhất trong số các loại ukulele chính, baritone có kích thước tương tự như một cây đàn du lịch nhỏ. Chúng sẽ tạo ra âm thanh phong phú nhất của bất kỳ loại đàn ukuleles nào.

Một trong những lợi ích lớn của baritone là nó có thể được điều chỉnh giống như bốn dây dưới cùng (cao nhất) trên một cây đàn 6 dây tiêu chuẩn – DGBE.

Nói chung, bạn sẽ chỉ tìm thấy một lựa chọn rất nhỏ các ukes baritone tại cửa hàng âm nhạc trung bình của mình, nếu bạn tìm thấy chúng, việc mua sắm chúng hơi khó khăn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 0855339905

Website: guitardaklak.com

Fanpage: Nhạc Cụ 63 Phố

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.