Cách chọn một cây đàn ghi ta điện 2021

ghi ta điện

Ghi ta điện Cho dù bạn muốn bắt đầu chơi guitar lần đầu tiên hay chỉ muốn bước vào thế giới của đàn điện, việc tìm hiểu về các tính năng và cấu tạo của guitar điện có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn muốn mua một cây đàn đã qua sử dụng, bạn cũng nên tìm hiểu một chút về cách kiểm tra từng chiếc để đảm bảo rằng bạn đang mua được một cây đàn tốt và sẽ không phát hiện ra bất kỳ vấn đề bí ẩn nào sau này khi bạn mang nó về nhà.

ghi ta điện
Hình ảnh guitar điện có mặt tại shop chúng tôi

Tìm đúng ghi ta điện

Tìm hiểu các thành phần cơ bản của một cây đàn ghi ta điện. Giống như guitar acoustic, đàn điện về cơ bản chỉ là những dây rung trên gỗ, nhưng với việc bổ sung tất cả các loại nút chọn và nút bấm trông có vẻ khó hiểu. Học cách xác định các thành phần cơ bản của ghi ta điện có thể giúp làm sáng tỏ quy trình và giúp bạn tập trung vào những phần quan trọng nhất.

  • Pick-up sẽ được đặt dưới dây gần khi guitar được gảy. Có thể có ít như một lần nhặt và nhiều đến ba hoặc bốn, tùy thuộc vào cây đàn. Chúng được sử dụng để thu âm thanh của guitar, làm rung một cuộn dây từ bên trong, tạo ra tín hiệu điện truyền qua bộ khuếch đại.
  • Các nút âm lượng sẽ được bao gồm, đôi khi có đến ba. Những điều này cho phép bạn điều chỉnh âm lượng đầu ra của guitar.
  • Các nút chỉnh âm sắc được sử dụng để chuyển đổi giữa các tần số cao và thấp trong phần thu. Thường có các nút âm sắc khác nhau cho mỗi lần chọn trong guitar.
  • Các công tắc chọn hoặc ngắt được sử dụng để chọn giữa các lần đón riêng lẻ và kích hoạt chúng hoặc cắt chúng đi. Trên hầu hết các loại guitar, bạn có thể sử dụng một số kết hợp của các pick-up khác nhau.
  • Giắc cắm đầu ra thường ở phía sau của cây đàn guitar, hoặc môi dưới, nơi cây đàn được cắm vào bộ khuếch đại thông qua cáp 1/4 inch.

Quyết định kiểu cơ thể bạn muốn.

Đối với những người chưa qua đào tạo, tất cả các cây đàn ghi ta điện có thể trông giống nhau về cơ bản, nhưng kiểu dáng cơ thể có thể được chia thành nhiều loại cơ bản, mỗi loại có những nét tinh tế về âm thanh và phong cách chơi. Một số kiểu dáng cơ thể hoạt động tốt hơn đối với một số thể loại nhất định, mặc dù không có quy tắc nào nói như vậy. Rất nhiều điều liên quan đến phong cách chơi cá nhân của bạn và âm nhạc bạn muốn tạo ra.

  • Những cây đàn guitar thân rắn chắc chắn và có trọng lượng lớn, được làm từ một mảnh gỗ. Vì không có buồng cộng hưởng nên guitar thân rắn phải được chơi qua bộ khuếch đại. Sự đa dạng của pick-up và thiết bị điện tử của một cây đàn guitar thân rắn là rất quan trọng. Đây là những cây guitar phù hợp với nhạc rock ‘n roll, punk và metal. Các phong cách guitar thân rắn nổi tiếng bao gồm Fender Stratocaster và Gibson Les Paul.
  • Guitar điện có thân rỗng, như tên gọi cho thấy, rỗng ở bên trong thân. Mặc dù không có lỗ thoát âm như trên guitar acoustic, nhưng ghi ta điện thân rỗng thường sử dụng nhiều kiểu nhấc âm khác với guitar thân đặc. Chúng thường được sử dụng để chơi nhạc jazz, có dải trung trầm ấm và hoạt động tốt nhất với các bộ khuếch đại âm lượng nhỏ, êm dịu.
  • Đàn guitar điện có thân nửa rỗng là kiểu đàn lai có thiết kế cắt rời và một phần rỗng nhỏ của thân đàn. Những cây đàn này có âm sắc tươi sáng và giống như tiếng chuông, hoàn hảo cho nhạc đồng quê, dân gian-rock và cho tác phẩm ghi-ta chính. Rickenbacker và Gibson ES là những mẫu guitar bán rỗng nổi tiếng.
  • Guitar điện-acoustic về cơ bản trông giống như guitar acoustic, nhưng có các nút bấm cho phép chúng được chơi như ghi ta điện. Mặc dù những loại này thường sẽ có ít tính năng hơn so với các dạng guitar điện khác, âm thanh điện mang lại sự linh hoạt khi chơi chúng mà không cần sử dụng bộ khuếch đại.

Tìm hiểu một chút về gỗ âm.

ghi ta điện-guitardaklak
Gỗ âm, một loại nhạc cụ phổ biến hiện nay

Về cơ bản, âm thanh của một cây đàn ghi ta điện nhất định sẽ phát ra từ phần nhấc lên, mặc dù phần nhấc của một cây đàn guitar có thể được thay đổi, tùy chỉnh và nâng cấp. Vì một lý do nào đó, điều quan trọng là phải cân nhắc đến loại gỗ mà cây đàn guitar được làm từ, nhưng những người mới bắt đầu có thể sẽ không nhận thấy sự khác biệt lớn về khả năng duy trì, vì vậy hãy cố gắng đừng để bị một người bán hàng nói với bạn rằng bạn phải nâng cấp lên gỗ koa. Tuy nhiên, thật tốt khi tìm hiểu một chút về các loại gỗ khác nhau được sử dụng để làm sáng tỏ quy trình.

  • Hầu hết các cơ quan được làm bằng gỗ thích, gỗ gụ, hoặc dương. Maple được biết đến với đặc tính bền lâu và tươi sáng, trong khi gỗ gụ được biết đến với sự ấm áp. Cây dương là tuyệt vời cho âm thanh cao sáng và giòn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 0855339905

Website: guitardaklak.com

Fanpage: Nhạc Cụ 63 Phố

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.