Các loại guitar được ưa chuộng nhất hiện nay

các loại guitar

Các loại guitar từ xưa đến này vẫn là loại loại nhạc cụ được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích. Đàn guitar là một nhạc cụ có quá khứ lâu đời và lâu đời, dường như loại nhạc cụ này đã như một phần không thể thiếu trong các album sáng tạo và có ảnh hưởng nhất từng được phát hành và nó vẫn chưa được thay thế bằng bất kỳ nhạc cụ nào khác.

Với sự phát triển của nền âm nhạc hiện nay, những mẫu guitar cũng có những mẫu mã và kiểu dáng đa dạng để phù hợp với từng loại phong cách âm nhạc khác nhau. Vậy hiện nay những mẫu guitar nào được ưa chuộng nhất? Hãy cùng guitardaklak cùng khám phá bài viết dưới đây nhé!

Vậy các loại guitar nào được ưu chuộng nhất hiện nay?

1. đàn acoustic

Các loại guitar
các loại guitar phổ biến hiện nay – guitardaklak

 

Guitar acoustic là loại đàn guitar xuất hiện sớm nhất. Đàn có kiểu dáng được thiết kế bao gồm: phần phím đàn được thiết kế hẹp, thùng của loại mẫu đàn này thường được làm mỏng, những mẫu đàn có chất lượng tốt thường được làm bằng gỗ tự nhiên, đàn khá nhẹ nên có thể dễ dàng mang theo, dây đàn đa số chủ yếu được làm bằng dây nilon hoặc dây sắt.

Guitar acoustic có thể dùng để chơi solo. Tuy nhiên mẫu đàn này cũng có thể chơi được nhiều thể loại nhạc khác nhau, việc chi phí để sở hữu được mẫu đàn này cũng khá rẻ và sự đa dạng kích thước nên mẫu đàn guitar cổ điển trở nên phổ biến và được nhiều người dùng lựa chọn.

2. đàn cổ điển

Đàn guitar classic, hay còn được gọi là guitar Tây Ban Nha, mẫu đàn này đa số thường được chơi các loại thể nhạc cổ điển hoặc nhạc flamenco nhưng giờ đây chúng ta có thể sử dụng mẫu đàn này để chơi bất kỳ bản nhạc nào mà người chơi mong muốn.

Các loại guitar
Nếu tìm kiếm sự đơn giản không thể bỏ qua cây đàn này

Guitar cổ điển có thiết kế 6 dây với 3 dây dưới làm bằng nylon và cảm giác khi chơi ngón tay sẽ không bị đau và dễ chịu hơn, tạo ra âm thanh nhẹ nhàng hơn so với dây thép. Đàn guitar cổ điển thường có nhiều kích cỡ khác nhau, đa dạng cho nhiều người dùng lựa chọn phù hợp với vóc dáng của mình. Giá cả thường rẻ hơn và sự đa dạng về kích cỡ đã làm cho cây đàn guitar cổ điển trở nên phổ biến hiện nay.

 

3. Ghita điện-acoustic

Guitar điện có thiết kế và kiểu dáng giống với đàn guitar bình thường, khác ở chỗ là chúng tạo ra âm thanh bằng cách chuyển đổi độ rung của dây thành tín hiệu điện. Có nghĩa là không giống như các loại guitar khác, bạn không thể chỉ cầm một cây guitar điện và chơi nó. Mỗi lần chơi đàn bạn phải cần cắm guitar điện vào bộ khuếch đại để có được âm thanh.

Các loại guitar
Ghita điện-acoustic nên mua cho người mới bắt đầu

Một cây đàn guitar điện có một giắc cắm để bạn có thể cắm vào và một bảng điều khiển nơi bạn có thể điều chỉnh âm lượng, EQ, lắp pin và đôi khi nó bao gồm một bộ chỉnh sẵn.

Điểm chính cần nhớ với guitar điện âm là sự khác biệt duy nhất. Bạn có thể cắm chúng vào bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng bạn vẫn có thể chơi mẫu đàn này như một bản acoustic thông thường.

4. guitar bass

Các loại guitar
guitar bass một loại nhạc cụ đáng mua hiện nay

Guitar bass là mẫu đàn khá phổ biến hiện nay và bạn có thể thường thấy được những chiếc đàn này trong các ban nhạc, đàn được thiết kế để tạo ra âm thanh thấp hơn nhiều so với các loại guitar khác. Hầu hết các cây guitar bass hiện đại là loại điện và có bốn dây, mặc dù một số guitar bass có năm hoặc sáu dây.

 

5. Đàn ghita điện

Những cây guitar điện đầu tiên xuất hiện vào nửa đầu thế kỷ 20 và so với guitar acoustic và cổ điển, chúng không thể tạo ra âm thanh đủ lớn để chơi mà không có amp. Ban đầu, guitar điện được thiết kế cho những người chơi nhạc jazz và lý do là khá rõ ràng. Trong một ban nhạc lớn với đầy đủ các nhạc cụ bằng đồng, không thể đủ lớn bằng một cây guitar acoustic, đặc biệt là khi bạn chơi độc tấu một nốt nhạc. Vì vậy, khuếch đại là giải pháp.

 

Các loại guitar
Sự sang trọng và đẳng cấp đã nói lên được sản phẩm của chúng tôi

Cách thức hoạt động của guitar điện khác với guitar acoustic. Thân đàn làm từ gỗ nguyên khối nên không có hộp cộng hưởng. Thay vào đó, các rung động của dây được thu nhận bởi các bộ thu, biến âm thanh thành tín hiệu điện, được tái tạo thành âm thanh bằng loa.

Guitar điện cũng có đặc điểm là cổ mỏng và thoải mái, cho phép chơi đàn vô song, đặc biệt là đối với độc tấu một nốt nhạc.

Tuy nhiên, điều điển hình nhất của một cây đàn guitar điện là âm sắc, có thể được thay đổi theo nhiều cách. Điều đó có thể được thực hiện bằng tiền khuếch đại, bàn đạp, bộ xử lý kỹ thuật số và theo nhiều cách khác. Âm sắc guitar điện phổ biến nhất là méo tiếng, đặc trưng cho các thể loại nhạc blues, rock, metal và các thể loại tương tự.

xem các loại guitar phổ biến hiện nay tại : guitardaklak.com

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: 0855339905

Website: guitardaklak.com

Fanpage: Nhạc Cụ 63 Phố

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.